“Yêu râu xanh” bị ám ảnh bởi trinh tiết

Theo Long, nguyên nhân hắn phạm tội là do bị ám ảnh về trinh tiết, vì muốn có được điều này, hắn ra tay với cháu Y.

Sau khi nghe vị thẩm phán TAND tỉnh Bắc Giang đọc quyết định tuyên án tử hình, gã yêu râu xanh Hàn Đức Long như không còn đứng vững hai chân trước vành móng ngựa.
Tội ác của hắn cuối cùng cũng bị pháp luật trừng trị. Phiên tòa đã kết thúc, kẻ thủ ác sẽ phải nhận bản án thích đáng, nhưng nỗi đau thì còn mãi trong gia đình nạn nhân và cả gia đình hung thủ. 
Gã đàn ông vô nhân tính
52 tuổi, mặt choắt, dáng người gầy gò, Hàn Đức Long (Yên Lý, Phúc Sơn, Tân Yên, Bắc Giang) lọt thỏm trước vành móng ngựa. Hắn run rẩy đối mặt với các vị quan tòa, với tội ác tày trời mà hắn đã gây ra cho bé gái 5 tuổi cùng làng.
Như con thú bị dồn cùng đường, sau khi bị luận tội và muốn thoát khỏi tội chết, tên này đã lấy lại “thần khí” và luôn mồm tố bị cơ quan điều tra bức cung. Dưới khán phòng xử án, những cặp mắt căm hận của thân nhân bé gái bị hiếp và sát hại ném về phía hắn.
Hàn Đức Long luôn mồm kêu “oan”.
Theo cáo trạng truy tố của VKS tỉnh Bắc Giang (trong phiên xét xử của TAND tỉnh Bắc Giang những ngày cuối tháng 9/2011) thì chiều tối ngày 26/6/2005, Hàn Đức Long chở gạo và ngô bằng xe cải tiến đến nhà anh Diêm Quảng Nam ở cùng thôn để xay xát. Trong lúc đợi đến lượt mình, Long đi bộ sang quán bán hàng của chị Đoàn Thị Liễu và anh Nguyễn Đình Sơn  (SN 1973, trú tại thôn Yên Lý, Phúc Sơn, Tân Yên, Bắc Giang) thì gặp cháu Nguyễn Thị Y, SN 2000, con anh chị đang ngồi một mình ở bụi tre trước quán.
Thấy trời nhá nhem tối, lại không có người qua lại nên Long đã bắt cháu Y đưa ra cánh đồng thực hiện hành vi đồi bại. Sau khi thỏa mãn thú tính, tên này đã ném bé gái xuống mương nước và bỏ chạy.
Đến khoảng 21h cùng ngày, nghe thôn thông báo trên loa về việc cháu Y bị mất tích, Long cầm đèn pin sang nhà anh Sơn xem việc tìm cháu Y với mục đích tạo chứng cứ ngoại phạm rồi đi về nhà ngủ như không có việc gì xảy ra. Sau đó, do ám ảnh về tội ác, Long đã đầu thú.
Nỗi đau không khỏa lấp
Tuy nhiên, khi biết tội ác đã gây ra khó thoát khỏi tội chết, lúc đứng trước vành móng ngựa Hàn Đức Long luôn mồm kêu oan và tố bị cơ quan điều tra bức cung. Nhưng với những chứng cứ đã thu thập, HĐXX Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã bác bỏ những tố cáo trên của Long và nhận định hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, vô nhân tính nên cần phải loại y khỏi đời sống xã hội. Bản án tử hình đã được dành cho Long.
Người dân tham gia theo dõi phiên xử đau lòng khi lời khai của tên yêu râu xanh này được công bố. Theo đó y giải thích nguyên nhân phạm tội là do hắn bị ám ảnh về trinh tiết, vì muốn có được điều này nên Long ra tay với cháu Y.
Mẹ bé Y đau đớn ôm di ảnh con. Ảnh: HT
Dưới hàng ghế đại diện cho bị hại, bố mẹ bé Y hai tay run run ôm di ảnh của con. Chị Đoàn Thị Liễu- mẹ bé Y hai bờ vai run lên bần bật mỗi khi nghe cán bộ viện kiểm sát giữ quyền công tố đọc rõ tội trạng của Hàn Đức Long trước tòa.
Ngồi cạnh, anh Sơn chồng chị thi thoảng lại đặt tay lên vai vợ trấn an nỗi đau cho vợ và kìm nén nỗi đau của mình. 6 năm đã trôi qua, nhưng cái chết thương tâm của con gái vẫn chưa lúc nào nguôi ngoai trong tâm trí anh chị.
“Kẻ thủ ác đã bị tuyên tội chết, nhưng như thế cũng chỉ làm nguôi ngoai một phần nỗi đau trong gia đình tôi thôi. Vì hắn, mà thêm một người phụ nữ nữa bị đau khổ đó là vợ hắn”- chị Liễu chia sẻ.
Chị Nguyễn Thị M (SN 1970, vợ hung thủ) cũng đến tòa từ rất sớm để nhìn mặt chồng. Chồng bị tuyên tử hình, cũng có nghĩa chị M và hai đứa con của chị nhận “bản án” góa phụ, mồ côi cha.
Tội ác phải bị nghiêm trị, chồng mình sai thì phải chịu. Biết vậy nhưng chị M không khỏi đau đớn khi nhìn chồng chui vào chiếc xe bịt kín chạy về phía trại giam.
 
(Theo GĐXH)