Y án tử hình “yêu râu xanh” bệnh hoạn

(PL&XH) – Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bắc Giang, chiều tối ngày 26-6-2005, Hàn Đức Long chở gạo và ngô bằng xe cải tiến đến nhà anh Diêm Quảng Nam ở cùng thôn để xát thóc và nghiền ngô.


Hôm qua 29-11, Tòa Phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm vụ án Hàn Đức Long, (SN 1959, trú tại thôn Yên Lý, Phúc Sơn, Tân Yên, Bắc Giang) “Hiếp dâm trẻ em” và “Giết người”. Cũng như những lần xét xử trước, Long đều “cãi” rằng mình bị CQCA bức cung, nhục hình… 

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bắc Giang, chiều tối ngày 26-6-2005, Hàn Đức Long chở gạo và ngô bằng xe cải tiến đến nhà anh Diêm Quảng Nam ở cùng thôn để xát thóc và nghiền ngô. Trong lúc đợi đến lượt mình, Long đi bộ sang quán bán hàng của chị Đoàn Thị Liễu và anh Nguyễn Đình Sơn, (SN 1973, trú tại thôn Yên Lý, xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) thì gặp cháu Nguyễn Thị Yến, SN 2000, con anh chị đang ngồi một mình ở bụi tre trước sân quán. Thấy trời nhá nhem tối, lại không có người qua lại nên Long đã bắt cháu Yến đưa ra cánh đồng Đồi Sắn, thuộc địa bàn giáp ranh giữa cánh đồng của thôn Yên Lý và thôn Tiền Sơn thuộc xã Phúc Sơn.  Tại đây, Long đã thực hiện hành vi đồi bại, rồi bế cháu Yến đi ngược bờ mương và  hất cháu Yến xuống mương nước rồi bỏ chạy. Sau đó, hắn ta đi tắt bờ ruộng về quán xát gạo nhà anh Nam, xuống ao rửa chân tay, tiếp đó vào xát gạo rồi về nhà như không có chuyện gì xảy ra. Đến khoảng 21g cùng ngày, nghe thôn thông báo trên loa về việc cháu Yến bị mất tích, Long cầm đèn pin sang nhà anh Sơn xem việc tìm cháu Yến với mục đích tạo chứng cứ ngoại phạm rồi đi về.

Bị cáo Hàn Đức Long tại phiên tòa phúc thẩm.

Sau khi đầu thú, Long tự vẽ sơ đồ đường đi và thực hiện lại toàn bộ hành vi gây án của mình. Cơ quan CSĐT đã tổ chức kiểm tra hiện trường theo sơ đồ và lời khai của Long để kiểm tra lại các tình tiết mà bị can Long đã thú nhận. Kết quả thực nghiệm điều tra, bị can Long thực hiện thuần thục các động tác bế cháu Yến đưa ra cánh đồng, rồi thực hiện hành vi hiếp dâm… như nội dung đơn đầu thú và bản tường trình mà Long đã trình bày tại CQĐT. Với hành vi này cộng với hành vi hiếp dâm người phụ nữ khác cùng thôn, Hàn Đức Long đã bị truy tố về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Hiếp dâm trẻ em” theo quy định tại các Điều 93, Điều 111, và Điều 112 Bộ luật Hình sự. Tại phiên tòa sơ thẩm, hồi tháng 9 vừa qua, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên án tử hình đối với Hàn Đức Long.

Cuối giờ chiều 29-11, sau khi thẩm vấn công khai tại phiên tòa, chứng minh lời “tố” bức cung, nhục hình của bị cáo không có cơ sở, HĐXX phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm, tử hình đối với Hàn Đức Long, về hành vi “Hiếp dâm”; án chung thân về hành vi “Giết người”. Tổng hợp hình phạt: Tử hình.

Hưng Việt
 
 
Theo Phapluatxahoi.vn