Vụ án Hàm Đức Long, công lý được thực thi

Ngày 29/11/2011, tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang, Hội đồng xét xử Tòa phúc thẩm TAND tối cao đã tuyên y án tử hình đối với Hàn Đức Long (SN 1959), ngụ tại thôn Yên Lý, xã Phúc Sơn (Tân Yên) về các tội “Giết người” và “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, chiều 26/6/2005, Hàn Đức Long đến quán máy xát gạo của gia đình anh Diêm Quảng Nam ở cùng thôn để xát gạo và nghiền ngô. Trong lúc chờ đến lượt xay xát, Long sang quán bán hàng của gia đình anh Nguyễn Đình Sơn và chị Đoàn Thị Liễu, thấy cháu Nguyễn Thị Yến lên 5 tuổi là con anh Sơn, chị Liễu đang ngồi chơi một mình trước cửa quán. Lợi dụng lúc trời nhá nhem tối lại vắng người, Long bịt mồm và ôm cháu Yến đưa ra bờ mương thuộc cánh đồng Đồi Sắn, thuộc thôn Yên Lý, xã Phúc Sơn để thực hiện hành vi giao cấu, rồi đẩy cháu Yến xuống mương nước thủ tiêu, làm cháu Yến bị chết do ngạt nước. Đến khoảng 21h cùng ngày, nghe thôn thông báo trên loa về việc cháu Y bị mất tích, Long cầm đèn pin sang nhà anh Sơn xem việc tìm cháu Y với mục đích tạo chứng cứ ngoại phạm rồi đi về nhà ngủ như không có việc gì xảy ra. Sau đó, do ám ảnh về tội ác, Long đã đầu thú. Theo Long, nguyên nhân hắn phạm tội là do bị ám ảnh về trinh tiết, vì muốn có được điều này, hắn ra tay với cháu Y.

Mẹ bé Y đau đớn ôm di ảnh con

Vụ Án Hàm Đức Long qua nhiều cấp xét xử, ngày 29/11/2011, Tòa phúc thẩm TAND tối cao xét xử là lần thứ 5. Tại bản án hình sự sơ thẩm số 48/2011/HSST ngày 24/9/2011 của TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt bị cáo: Tử hình về tội “Hiếp dâm trẻ em”, tù chung thân về tội “Giết người”; tổng hợp hình phạt chung của hai tội là tử hình. Bản án phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo, giữ nguyên nội dung của bản án sơ thẩm.

Như con thú bị dồn cùng đường, sau khi bị luận tội và muốn thoát khỏi tội chết, tên này đã lấy lại “thần khí” và luôn mồm tố bị cơ quan điều tra bức cung.

Tội ác của hắn cuối cùng cũng bị pháp luật trừng trị. Phiên tòa đã kết thúc, kẻ thủ ác sẽ phải nhận bản án thích đáng, nhưng nỗi đau thì còn mãi trong gia đình nạn nhân và cả gia đình hung thủ.

Dương Chí Dũng

 

 

Theo Toaan.gov.vn