Công văn đề nghị thay đổi nơi giam giữ và điều kiện giam giữ

Công văn đề nghị thay đổi nơi giam giữ và điều kiện giam giữ

ĐOÀN LUẬT SƯ TỈNH NAM ĐỊNH

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ

NGÔ NGỌC TRAI VÀ CỘNG SỰ

Số: 26/2013/CV-VPLS

V/v Tử tù Hàn Đức Long

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——–o0o———

 

Nam Định, ngày 11 tháng 11 năm 2013

ĐỀ NGHỊ XEM XÉT

(Thay đổi nơi giam giữ cho tử tù Hàn Đức Long)

Kính gửi:

– CƠ QUAN ĐIỀU TRA VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

 

Văn phòng luật sư Ngô Ngọc Trai và Cộng sự kính gửi tới Quý cơ quan lời chào trân trọng, đề nghị xem xét một việc như sau:

Tử tù Hàn Đức Long hiện đang bị giam giữ tại trại giam Kế tỉnh Bắc Giang chờ đến ngày thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc về tội giết người và hiếp dâm trẻ em. Hiện tại chúng tôi đang kêu oan cho ông Long, một số cơ quan báo chí đã đưa tin, nhiều cấp lãnh đạo đã tiếp nhận thông tin về vụ án.

Ở thời điểm này chúng tôi cũng chưa chắc liệu bị cáo có được minh oan hay không, tuy nhiên nếu có cơ hội đó thì quan trọng là giữ được tính mạng cho bị cáo. Vì nếu bị cáo được minh oan, đồng nghĩa rằng nhiều cán bộ thuộc các ngành công an, viện kiểm sát và tòa án của tỉnh Bắc Giang sẽ phải chịu trách nhiệm.

Cho nên không loại trừ khả năng có ai đó mong cho ông Long chết sớm để tránh trách nhiệm.

Bằng công văn này chúng tôi đề nghị Quý cơ quan lưu tâm xem xét, bảo toàn mạng sống cho bị cáo Hàn Đức Long trong thời gian trước mắt, có thể bằng cách thay đổi nơi giam giữ và môi trường giam giữ cho Hàn Đức Long.

Thông tin về vụ án tôi trình bày trong công văn kêu oan gửi kèm.

Kính mong được xem xét.

Xin trân trọng cảm ơn.

Thông tin xin liên hệ: Văn phòng luật sư Ngô Ngọc Trai và Cộng sự, địa chỉ: 106/1 Lương Thế Vinh, phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định. Luật sư Ngô Ngọc Trai, điện thoại 0906117641. Website: www.ngongoctrai.com

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ

NGÔ NGỌC TRAI VÀ CỘNG SỰ

TRƯỞNG VĂN PHÒNG