Bài vở giống nhau

Bài báo này cho biết cơ quan điều tra đã cho ông Nguyễn Thanh Chấn nói rồi ghi âm lại lời nhận tội, sau đó đưa về cho bà vợ nghe để dập tắt niềm tin giữa những người thân thuộc.
xem bài trên báo Đời sống pháp luật tại đây: http://www.doisongphapluat.com/xa-hoi/ba-chien-nguoi-phu-nu-giai-cuu-chong-thoat-khoi-oan-sai-a9324.html

Vụ Hàn Đức Long cũng có một đoạn băng ghi âm tương tự dài hơn 1 phút, ghi lại lời Long nhận tội. Như vậy thấy rõ bài vở hai vụ giống nhau. Vì không có chứng cứ vật chất nên cơ quan điều tra đã tối đa hóa nguồn chứng cứ bằng cách khai thác bị can diễn đạt thành nhiều dạng thức biểu đạt nhận tội khác nhau.
Hàn Đức Long nhiều lần nói không nhận tội thì chết, nhận còn có cơ hội sống ra tòa mà kêu oan. Nhưng khi Long nói vậy Hội đồng xét xử không tin, cho rằng thằng này nói điêu, sợ chết nên chối, trước nhận tội rồi giờ còn cãi.
Vụ ông Chấn xảy ra năm 2003, vụ ông Long xảy ra năm 2005 cùng là trọng án giết người hiếp dâm xảy ra ở tỉnh Bắc Giang, việc điều tra, truy tố, xét xử cùng được thực hiện bởi một số cơ quan và cán bộ tư pháp Bắc Giang.